Việt Nam cần làm gì để kiểm soát được dự đoán?

Trên thế giới hiện nay, dự đoán đã được quy định là một ngành nghề hợp pháp và có nguồn thu không nhỏ đến nền kinh tế chung của quốc gia. Với hi vọng đạt được thành công như vậy, Việt Nam cũng đang từng bước tiến sâu hơn vào thị trường này, đặc biệt là thị trường dự đoán online, hiện dẫn đầu là Fun88. Thế nhưng, làm cách nào để kiểm soát được vấn đề này khi mà thị trường dự đoán đen đang là vấn nạn nhức nhối của các nhà làm luật?

Theo quy định tại Nghị định 06/2017-NĐ-CP do thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký, Chính phủ đã cho phép một doanh nghiệp được phép tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế trong vòng 05 năm kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Lý do vì sao chỉ duy nhất một doanh nghiệp được chọn là bởi, tính chất của loại hình kinh doanh có điều kiện này tương đối nhạy cảm, ảnh hưởng sâu rộng vào nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội văn hóa. Thế nhưng, sau một thời gian có hiệu lực thì vẫn chưa có doanh nghiệp nào dám nộp hồ sơ xin cấp phép.

Thực tế cho thấy, so với đua ngựa hay gà chọi thì bóng đá lại có sự phức tạp hơn về quản lý dự đoán. Chính vì vậy, nhằm hợp thức hóa dự đoán bộ môn này, các nhà làm luật đã trưng cầu ý kiến và tổng hợp ra danh sách những giải đấu bóng đá quốc tế mà người Việt Nam được phép tham gia dự đoán trong phạm vi lãnh thổ.

Ngay sau đó, việc này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân bởi các nước như Singapore, Malaysia hay Thái Lan đều đã có nền tảng phát triển về thị trường dự đoán. Nếu chúng ta quản lý và giám sát chặt chẽ được hoạt động của các doanh nghiệp, hạn chế các tác động xấu đối với xã hội đồng thời đáp ứng được tất cả các nhu cầu của những ai mong muốn có một thú vui giải trí lành mạnh, chắc chắn, thị trường dự đoán sẽ đem lại một khoản thu đáng kể cho ngân sách nhà nước.

 

Mời các bạn xem thêm các thông tin thể thao khác tại https://thethaonew.com/

 

Bài liên quan