Đạp xe có làm to bắp chân không? Phương pháp đạp xe đạp đúng cách

Đạp xe có làm to bắp chân không? Đạp xe có làm to bắp chân hay không còn phụ thuộc vào địa hình, tần suất tập luyện và cường độ tập luyện. Cùng thethaonew.com tìm hiểu về những yếu tố này qua bài viết dưới đây. 

Đạp xe có làm to bắp chân không?

Việc bắp chân to phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm chế độ ăn uống, ảnh hưởng của hormone trong cơ thể và chế độ luyện tập áp dụng mỗi ngày. Với những người thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn có chất bảo quản…. sẽ khiến lượng mỡ thừa tích tụ. Ngoài ra nó còn có ảnh hưởng từ yếu tố di truyền khiến nhiều người có bắp chân to ngay từ khi mới sih ra.

Việc đạp xe có phải là nguyên nhân khiến bắp chân to hay không? Khi đạp xe, việc vận động sẽ giúp đốt cháy lượng calo ở đùi, bắp chân, mông hiệu quả. Do đó việc đạp xe không những không to bắp chân mà nó còn giúp bạn có một đôi chân thon gọn.

Ngay cả những người đến phòng tập gym để tăng cơ cũng rất khó để đạt được điều đó. Bạn phải tập đều đặn, đúng cách, tập trung vào nhiều nhóm và kết hợp cùng chế độ ăn uống tăng đạm,… mới có cơ hội để lên cơ bắp. Nếu chỉ đạp xe ở cường độ bình thường và có chế độ ăn uống không thay đổi thì cơ hội to bắp chân gần như bằng 0.

Đạp xe có làm to bắp chân không? Phương pháp đạp xe đạp đúng cách

Đạp xe có làm to bắp chân không? Phương pháp đạp xe đạp đúng cách

Cách tập xe đạp để bắp chân thon gọn

Thời gian đạp xe hợp lý

Với chế độ tập luyện rèn luyện thông thường, lich thi dau hom nay đạp xe lý tưởng nhất là khoảng 45 đến 60 phút mỗi ngày. Nhưng bạn mới tiếp xúc với bộ môn này và không tập luyện thường xuyên thì hãy bắt đầu tập luyện từ 30 phút/ngày.

Chọn xe đạp phù hợp

Việc lựa chọn xe đạp còn phụ thuộc vào địa hình mà bạn thực hiện đạp xe. Mỗi một loại địa hình có một mẫu xe đạp khác nhau. Thông thường nhất vẫn là các mẫu xe đạp thể thao thông dụng có thể sử dụng ở các địa hình bằng phẳng, không gập ghềnh.

Nếu bạn dự định đạp xe ở khu vực đồi núi, gồ ghề, nhiều chướng ngại vật thì phải chọn những loại xe đạp địa hình thiết kế riêng biệt cho việc đạp xe ở những vùng đó.

Lựa chọn trang phục

Nên chọn các mẫu quần áo có độ đàn hồi,  thấm hút tốt, có khả năng co giãn. Những loại trang phục ôm sát sẽ khiến bạn cảm thấy bí bách và khó chịu. Trong thời tiết lạnh bạn nên mặc trang phục kín để tránh tình trạng cảm lạnh khi đạp xe ngoài trời.

Địa hình đạp xe

Nếu chỉ đạp xe thong dong trên những đoạn đường bằng phẳng thì bạn không cần lo lắng vào việc to bắp chân đâu nhé. Tuy nhiên nếu hoạt động hết công suất trên những đoạn đường đồi dốc, địa hình phức tạp thì chân có thể to ra đấy.

Lúc này, bạn sẽ phải dồn toàn lực vào chân. Theo nhận định bóng đá hôm nay áp lực thường xuyên sẽ khiến cơ bắp ở chân phát triển nhanh hơn, đôi chân sẽ rất khỏe mạnh và cũng đầy cơ bắp nữa.

Lưu ý chế độ ăn

Chế độ ăn liên quan đến tỷ lệ mỡ tích trong bắp chân. Vì vậy bạn cần ngừng sử dụng các thực phẩm giàu tinh bột hay chất béo cho cơ thể. Hạn chế sử dụng các thức ăn nhanh làm tăng mỡ, tăng cân. Những thực phẩm cần bổ sung trong quá trình đạp xe sẽ cung cấp những năng lượng khác như glucose; kali, kẽm, canxi….

Tốc độ đạp xe

Hãy đạp xe chậm một vài phút để khởi động và thư giãn cơ bắp, sau đó tăng tốc độ của các vòng đạp. Sau một thời gian đạo xe thì mồ hôi sẽ vã ra, nhịp thở nhanh, gấp thì bạn nên đạp xe chậm để thư giãn trước khi kết thúc bài tập. Phương pháp đạp xe này có tác dụng giúp đánh tan lớp mỡ thừa ở đùi và bắp chân hiệu quả. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho hệ thống tim mạch của người tập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về vấn đề đạp xe có làm to bắp chân không? Ngoài ra cũng có nhiều thắc mắc về việc đạp xe có giảm cân không? Hãy cùng tìm hiểu tại website của chúng tôi.

Bài liên quan