Đội bóng Pháp lo lắng khi Công Phượng chưa sang thử việc

 CLB Clermont Foot 63 tỏ ra lo lắng khi tiền đạo Công Phượng chậm sang đội bóng này thử việc.

Theo kế hoạch ban đầu, Nguyễn Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc tại Clermont Foot 63 từ ngày 15/06. Tuy nhiên, do thủ tục giấy tờ chưa hoàn tất nên tiền đạo đang thuộc biên chế HAGL phải lần thứ hai hoãn ngày lên đường đến đất nước hình lục lăng.

Mùa giải 2018/19 CLB này cán đích ở vị trí thứ 10. Trong đội hình đội bóng này này có một số cầu thủ từng khoác áo U19 Pháp như Florian Ayé hay Franck Honorat. Gần một nửa đội hình hiện tại của Clermont Foot đang trong độ tuổi U23. Theo nguồn tin thethaonew, nếu cuộc thử việc ở Pháp thất bại, Công Phượng sẽ sang Thai League ở giai đoạn lượt về.

Đội bóng Pháp lo lắng khi Công Phượng chưa sang thử việc

Phía Clermont Foot cũng tỏ ra sốt ruột khi Công Phượng vẫn vẫn chưa sang Pháp thử việc như giao kèo giữa hai bên. CLB này trả lời báo chí Việt Nam thông quá email. Trong đó có đoạn: “Clermont Foot quan tâm tới Công Phượng. Cậu ấy có thời gian thử việc ở CLB trong khoảng thời từ tháng 6 đến tháng 7.

Tuy nhiên, chúng tôi không hiểu sao cho tới thời điểm này Công Phượng vẫn chưa được CLB HAGL ủy quyền sang đây thử việc. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi Công Phượng”.

Trong lịch sử, Clermont Foot 63 chưa từng thăng hạng lên Ligue 1. Thành tích lớn nhất của đội bóng này là lọt vào tứ kết Cúp Quốc gia Pháp mùa 1996/97, sau khi vượt qua PSG tại vòng 1/8. Theo thống kê của Transfermarkt, tổng giá trị đội hình của Clermont Foot 63 hiện tại là 16,35 triệu euro (khoảng 426,5 tỷ đồng).

Đây sẽ là lần thứ 3 Công Phượng xuất ngoại. Năm 2016, anh từng khoác áo Mito Hollyhock thi đấu ở giải hạng Nhì Nhật Bản nhưng không có kết quả bóng đá tốt. Sau đó là quãng thời gian đáng quên tại Incheon United. Nếu không thành công ở Pháp rất có thể Công Phượng cũng mất luôn vị trí đá chính ở Sea games 30 sắp tới.

Bài liên quan