Đu xà có tăng chiều cao không? Cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả

Đu xà có tăng chiều cao không? Hay cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả là điều bạn đang thắc mắc. Bài viết dưới đây tại mục thể thao sẽ cho bạn đọc thông tin về tác dụng của việc đu xà giúp tăng chiều cao hiệu quả nhé.

Du xà là bộ môn thể dục thể thao khá thông dụng bởi ở bất kỳ đâu chúng ta cũng dễ dàng tìm được vật để bám víu và thực hiện các bài tập hàng ngày mà không cần đầu tư không gian hay đến phòng tập. Đã là bộ môn thể dục thể thao thì nó cũng có nhiều tác dụng trong đó phải kể đến là việc tăng chiều cao được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu đu xà có tăng chiều cao không?

Theo nghiên cứu đu xà đơn là một trong những biện pháp tăng chiều cao tốt cho mọi lứa tuổi. Người trước độ tuổi trưởng thành đu xà đơn có thể hỗ trợ tăng tới 10 – 15 cm. Bên cạnh đó với người trưởng thành cũng có thể tăng 1 – 2,5cm chỉ bằng việc hít xà thường xuyên.

Tập xà đơn giúp bạn kéo giãn các cơ xương thoải mái khớp xương tay, xương cột sống, xương chân sẽ được kéo dài hơn, không còn sự đè nén của các lớp sụn với giữa các đầu xương phát triển do trọng lực. Các đầu xương dần dần được kéo ra xa nhau, áp lực do xương đè nén lên sụn giảm đi, các lớp sụn mới dễ dàng được sinh ra mà các lớp sụn mới được sinh ra càng nhiều thì xương của chúng ra càng dài, càng cao.

Như vậy người thường xuyên tập xà đơn thì sẽ có hiệu quả tăng chiều cao tốt. Nhất là ở trẻ em trong độ tuổi phát triển việc chăm chỉ tập luyện xà đơn ngay từ lúc nhỏ thì trẻ em có thể phát triển được tối đa về chiều cao để có vóc dáng khỏe đẹp.

Đu xà có tăng chiều cao không? Cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả

Đu xà có tăng chiều cao không? Cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả

Cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế nắm xà đúng cách

Cách 1: Nắm vào xà sao cho lòng bàn tay quay vào người. Theo cách này đỏi hỏi bạn phải có một sức khỏe cực kì tốt bởi sẽ cần phải dùng lực nhiều hơn.

Cách 2: Nắm vào xà và lòng bàn tay hướng ra ngoài. Cách này sẽ đỡ tốn lực hơn cho bạn.

Treo trên xà đơn kéo người lên

Với cách thông thường nắm hai tay vào thanh xà, treo người lên đồng thời 2 chân đan vào nhau rồi dùng lực tay kéo người lên từ từ giữ tư thế từ 3-5s.

Nâng cao hơn hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Co khuỷu tay cố gắng kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi ngực gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Mỗi ngày các bạn nên tập vào buổi sáng và buổi chiều tối làm lại từ 15-30 cái 1 lượt/30 phút mỗi lần tập thì hiệu quả nhanh lên trông thấy.

Treo trên xà đơn kéo người lên

Treo trên xà đơn kéo người lên

Tập xà đơn treo người kết hợp đạp xe

Bài tập này phù hợp với các bạn nam nữ trong độ tuổi dậy thì trở lên vì đòi hỏi phải có nền tảng thể lực tốt. Bài tập giúp giãn xương khớp và còn giảm mỡ thừa vùng bụng. Bạn nên tập đều đặn mỗi ngày khoảng từ 20-30 phút vào buổi sáng hoặc tối.

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Nắm hai tay vào thanh xà đơn treo người lên.

+ Bước 2: Từ từ co khuỷu tay kéo người lên cao, hai chân duỗi thẳng

+ Bước 3: Đầu gối chân trái gập lên trước ngực sau đó để về vị trí cũ và đổi sang chân phải ở lượt tiếp theo tốc độ vừa phải (Tư thế đạp xe).

Tập xà đơn treo người kết hợp đá chân

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Nắm hai tay vào thanh xà và treo người lên.

+ Bước 2: Từ từ co khuỷu tay kéo người lên cao, chân duỗi thẳng, tư thế giữ mông và bụng căng.

+ Bước 3: Đá chân trái về phía trước sao cho vuông góc với chân phải sau đó hạ chân trái về vị trí cũ và đổi bên chân phải.

Tập với xà đơn treo người kết hợp gập gối

Bài tập đòi hỏi bạn phải tốn nhiều năng lượng hơn khi tập nhưng mang lại tác dụng tốt cho nhiều bộ phận bao gồm cơ bụng, mông.

Tập với xà đơn treo người kết hợp gập gối

Tập với xà đơn treo người kết hợp gập gối

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Nắm hai tay vào thanh xà rồi treo người lên.

+ Bước 2: Vận sức co hai đầu gối lên trước ngực sau đó giữ tư thế khoảng 2-3s

+ Bước 3: Hạ chân xuống trở về bước đầu, cần lặp lại động tác 10-15 lần hoặc tùy vào thể trạng.

Tập xà đơn kết hợp kéo theo vật nặng

Bài tập này có tác dụng kéo giãn toàn thân và kích thích chiều cao tăng nhanh thông thường phù hợp hơn với nam giới.

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Treo người lên xà hướng mũi chân xuống đất đồng thời móc bàn chân vào vật nặng.

+ Bước 2: Từ từ kéo người lên cao sao cho vật nặng được kéo khỏi mặt đất cùng cơ thể. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

+ Bước 3: Từ từ hạ cánh tay và chân để vật nặng xuống đất sau đó lặp lại bài tập.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về Đu xà có tăng chiều cao không? Cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh tập luyện bạn cũng cần tham khảo chế độ dinh dưỡng phù hợp với mục đích tập luyện của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc thêm:

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan