Cách tăng cân cho người gầy lành mạnh, an toàn

Cách tăng cân cho người gầy, làm thế nào để tăng cân cho người gầy nhận được nhiều lượt hỏi. Bài viết dưới của chuyên mục thể thao giúp bạn tìm ra cách để tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất.

Nguyên tắc tăng cân cho người gầy cơ bản

Bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu Protein

Protein là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn uống tăng cân nào. Các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ một người cần phải cung cấp khoảng 1gram protein/0.5kg trọng lượng cơ thể.

Nếu bạn nặng khoảng 50kg phải cung cấp cho cơ thể đủ 90gram protein/ngày nhé. Bạn tận dụng các thực phẩm tự nhiên chứa nhiều đạm như thịt, cá, sữa, trứng…

cach-tang-can-cho-nguoi-gay

Bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu Protein

Tập gym và thể dục mỗi ngày để tăng cân

Bạn đang muốn tăng cân nhanh mà không phải lo lắng dư mơ thừa thì phải có chế độ ăn uống khoa học cùng vệc chăm chỉ tập luyện thể dục, thể hình. Quá trình tập gym diễn ra sẽ giúp bạn loại trừ các độc tố gây hại qua đường lỗ chân lông, kích thích khí huyết lưu thông. Do đó bạn sẽ hấp thụ được các dưỡng chất dinh dưỡng. Do đó tập gym, thể hình là cách tốt nhất để kích thích cơ bắp phát triển. Chưa kể, tập tạ sẽ tận dụng hết công năng của Protein, xây dựng cơ bắp, giúp cho cơ được săn chắc đẹp hơn cho cả nam và nữ.

Ăn nhiều hơn và nhanh hơn

Đây là nguyên tắc cơ bản để tăng cân hiệu quả và bạn phải nạp vào một lượng calo lớn hơn lượng calo đốt đi. Trung bình 1 người bình thường sẽ nạp khoảng 2000-2500calo/ngày, đo đó người muốn tăng cân phải nạp thêm 500calo nữa; trung bình 1 ngày bạn sẽ cần nạp khoảng 2500-3000calo/ngày.

Nên ăn nhiều loại thức ăn, đa dạng và đủ các nhóm qua trọng. Nên ăn nhanh trong vòng 15 phút đầu tiên để hấp thụ nhiều hơn trước khi cơ quan thần kinh báo đã no.

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình cơ thể phục hồi và cung cấp dinh dưỡng tới toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Đây cũng là bí quyết làm sao người gầy tăng cân nhanh mà ít người để tâm tới. Vì thế bạn hãy cố gắng ngủ đủ giấc và sâu giấc nhé, ít nhất phải 8 tiếng/ngày.

Cách tăng cân cho người gầy bằng các loại thực phẩm

Nhóm thực phẩm giàu Protein

Protein đóng vai trò quan trọng mà hầu hết bạn đọc chưa hiểu nhiều về tầm quan trọng của dinh dưỡng thì rất dễ bỏ qua và ít quan tâm đến nó. Đạm là nhân tố chính giúp cơ bắp phát triển, người gầy tăng cơ bắp, hạn chế tích trữ mỡ thừa và săn chắc hơn. Bạn có thể nạp được hàm lượng lớn qua các loại thực phẩm tự nhiên giàu protein.

Nhóm thực phẩm giàu tinh bột

Tinh bột là 1 thành phần quan trọng trong danh sách các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Nhất là với người gầy thì tinh bột rất quan trọng vì nó cung cấp nhiều calo, giúp cải thiện cân nặng cực kỳ hiệu quả.

Nếu muốn giảm cân thì giảm tinh bột còn tăng cân thì tăng tinh bột nhưng phải kết hợp tập luyện thể dục thể thao mới đạt được hiệu quả nhất định nhé.

cach-tang-can-cho-nguoi-gay-thuc-pham

Nhóm thực phẩm giàu tinh bột

Nhóm thực phẩm giàu chất béo tốt

Thành phần này cực kỳ quan trọng với những người khó lên cân và là trở ngại không gì khó hơn càng phải ăn. Chất béo tốt giúp bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể, cung cấp nhiều calo. Bạn cần biết cách cân bằng chất béo và tinh bột, không nên lợi ích chúng vì dễ gây tích trữ mỡ thừa nên phải cần thời gian dài mới có thể giảm được.

Còn trường hợp bạn quá ốm yếu, còi nhom như que tăm thì đừng có suy nghĩ gì nhiều mà hãy tìm cách mập lên đã. Nếu bạn chỉ muốn lên cân một cách vừa cần biết cân bằng lại, tăng cường đạm lên, ăn các loại chất béo ít lại.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi về Cách tăng cân cho người gầy mà bạn thực hiện đúng và đều đặn thì việc lên cân không còn quá xa vời nữa đâu nhé. Chúc bạn thành công.

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan