Nhảy dây có tăng chiều cao không và cách nhảy dây đúng cách

Nhảy dây có tăng chiều cao không? Tất cả chúng ta đều biết về bộ môn nhảy dây quen thuộc này nhưng lại ít ai ngờ đến việc nhảy dây lại kích thích phát triển chiều cao. Vậy nhảy dây tăng chiều cao ra sao cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Nhảy dây vừa là một trò chơi thú vị quen thuộc vừa là một bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe và có thể dễ dàng áp dụng luyện tập thể dục tại nhà. Nhiều người chưa rõ về tác dụng của bộ môn nhảy dây này nói chung và tác dụng tăng chiều cao nói riêng.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây giúp xương kéo dài ra

Cũng có khá nhiều yếu tố tác động đến việc tăng chiều cao và cách đơn giản, dễ thực hiện nhất chính là những môn thể thao đặc biệt là nhảy dây. Nó không những giúp kéo giãn cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào xương để làm xương dài ra, đặc biệt sinh hormone tăng trưởng.

Nhả dây là hoạt động của toàn bộ cơ thể và quá trình nhảy lên xuống nhất là phần chân và xương sống của cơ thể phải co giãn liên tục vô cùng linh hoạt. Chính điều này giúp cho các mô xương được giãn nở, tăng sự dẻo dai và tăng sự sản sinh các chất ở sụn xương để giúp chúng dài ra.

Liệu nhảy dây có thể tăng trưởng được chiều cao hay không?

Nhảy dây có tăng chiều cao không và cách nhảy dây đúng cách

Nhảy dây giúp tăng hormone tăng trưởng

Là bộ môn thể thao hỗ trợ sản sinh ra hormone tăng trưởng nhiều hơn và có tác động mạnh mẽ trong quá trình phát triển chiều cao. Theo thống kê từ các chuyên gia thì những bài tập thể dục trong đó nhảy dây có khả năng tăng sản xuất hormone tăng trưởng (HGH) trong cơ thể của bạn lên tới 500% một cách tự nhiên nhất.

Nhảy dây giúp thon gọn và cao hơn

Không những tăng chiều cao mà nhảy dây còn giúp chúng ta giảm cân, có cơ thể thon gọn nhất nhất là phần hông và chân. Bởi khi nhay sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng, các mô cơ xương cũng sẽ phát triển theo chiều thẳng đứng chứ không phải bề ngang.Vì vậy, mỡ thừa sẽ dần bớt đi và chuyển thành cơ giúp chúng ta săn chắc hơn. Do đó, đây là lý do mà bạn có thể cải thiện vóc dáng thông qua đạp xe cùng xe đạp tập thể dục và chạy bộ.

Cách nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao

Cách nhảy dây cơ bản

Nhảy dây đơn giản và dễ thực hiện nhất bởi cách này bạn phải nhảy bằng 2 chân thực hiện như sau:

  • Chọn một dây nhảy phù hợp với tỷ lệ của cơ thể để không bị vấp hoặc gây khó khăn cho việc nhảy. Bật 2 chân cao sao cho qua được dây và tiếp đất bằng 2 chân để không chạm phải dây.

Cách nhảy dây đổi chân

Với cách này bạn cần đứng chân trước chân sau ở tư thế chuẩn bị. Khi dây chạm đất, chân trước nhảy lên trước và chân sau nhảy lên sau. Chính điều này đã làm tăng độ khó của bài tập và tạo sự thú vị trong khi tập luyện.

nhay-day-co-tang-chieu-cao-khong-va-cach-nhay-day-dung-cach

Cách nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao

Cách nhảy dây bật cao chân

Nhảy dây bật cao chân thì bạn chỉ cần tiếp đất bằng 1 chân, chân còn lại nâng cao lên và tạo thành 1 góc 90 độ ở khớp gối. Lúc nhảy lên bạn sẽ lần lượt đổi chân theo mỗi vòng quay dây. Cách này tương đối khó nên bạn phải cẩn thận khi thực hiện và nhảy thành thục sẽ giúp bạn có cơ thể như mong muốn.

Lưu ý khi thực hiện nhảy dây tăng chiều cao

Muốn quá trình này diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tối đa để giảm cân thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Bước khởi động là điều tối thiểu bạn không được bỏ qua trước khi nhảy dây
  • Chọn vị trí bằng phẳng, và chuẩn bị cho mình 1 đôi giày chất lượng để thực hiện hiệu quả nhất.
  • Khi bạn quá no hoặc đang bị đói thì không nên nhảy dây. Mà chỉ nên tập luyện sau ăn 1 tiếng hoặc 30 phút là hợp lý.
  • Cần thực hiện đúng kỹ thuật, bền bỉ và kiên nhẫn, không vội vàng, hấp tất vì không phải có kết quả ngay lập tức.
  • Cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi hợp lý để tăng chiều cao tối đa.
  • Cuối cùng là chọn cho mình một chiếc dây nhảy thể dục chất lượng để quá trình luyện tập diễn ra thuận lợi nhất.

Với bài viết trên của chúng tôi đã giải bạn cho bạn thắc mắc nhảy dây có tăng chiều cao không? rồi nhé. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có động lực và kiên trì hơn để thực hiện các bài nhảy tốt nhất.

Xem thêm:

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan